Ra quân thực hiện "Tháng Công nhân" năm 2022

27/05/2022 09:33 72 lượt xem

Ngày 27/5/2022, tại thôn Nà Sáng xã Minh Sơn công đoàn cơ sở xã Minh Sơn đã tổ chức lễ ra quân thực hiện “Tháng Công nhân” năm 2022

Ra quân thực hiện

Tham dự lễ phát động có các đồng chí: Thào Mỹ Chính – Phó bí thư, chủ tịch UBND xã,; đồng chí: Triệu Văn Khang – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Tô Ngọc Khâm – PCT HĐND, chủ tịch Công đoàn cơ sở xã Minh Sơn; MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội, CBCC xã; đại diện các cơ quan đơn vị trên địa bàn cùng đông đảo đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức, lao động và nhân dân thôn Nà Sáng.

“Tháng Công nhân” năm 2022 có chủ đề: thực hiện tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” gắn với mô hình “nhà sạch, vườn đẹp”. Các hoạt động trong “Tháng Công nhân” năm 2022 được tập trung vào mục tiêu đẩy mạnh các hoạt động hướng về xây dựng nông thôn mới tại thôn Nà Sáng. Phấn đấu thực hiện trong năm 2022 hoàn thành 01 tuyến đường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” găn với mô hình “nhà sạch, vườn đẹp” tại thôn Nà Sáng với chiều dài 800m, chiều rộng 5m.

Tiêu chí “Sáng”: Tuyến đương thực hiện có 30 đèn chiếu sáng đảm bảo vào ban đêm với khoảng cách giữa các cột tối thiểu 30m, công suốt bóng đèn tối thiểu 20W, 90% số hộ dọc theo tuyến đường có điện chiếu sáng trước cổng nhà.

Tiêu chí “Xanh”: Dọc theo tuyến đường thực hiện trồng cây xanh như: Trồng hoa, cây cảnh…cây được bảo vệ, chăm sóc đảm bảo. Trên 80% các hội có hàng rào xanh, đảm bảo mỹ quan, phong tục tập quán địa phương.

Tiêu chí “Sạch, đẹp”: Tuyến đường cứng hóa, không lầy lội về mùa mưa, lề đường luôn sạch sẽ, thông thoáng; không để nước đọng, rác thải trên các tuyến đường.

Tiêu chí “nhà sạch, vườn đẹp”: Thực hiện trên 12 hộ có nhà cửa sạch sẽ, sắp xếp gọn gang, ngăn nắp; có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh; Sử dụng nước hợp vệ sinh…. Vườn các hộ dọc tuyến đường được quy hoạch và thực hiện quy hoạch, chỉnh trang cải tạo vườn tạp, vườn canh tác trồng các loại cây thích hợp, không có cây tạp, cây trồng cho sản phẩm hàng hóa, có thu nhập, có ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

Buổi ra quân thu hút được trên 50 người tham gia hưởng ứng với các phần việc: Làm đường bê tông, trồng cây cảnh quan, phát dọn tuyến đường....

Nguyễn - Uy