Xã Minh Sơn Ra quân sản xuất vụ xuân năm 2024

07/03/2024 08:39 11 lượt xem

Ngày 21/02/2024 UBND xã tổ chức Lễ ra quân sản xuất vụ xuân năm 2024 tại thôn Khuổi Kẹn.

Nhằm tạo khí thế, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh xã hội năm 2024. Được sự nhất trí và chỉ đạo của TTr Đảng ủy, UBND xã tổ chức Lễ ra quân sản xuất vụ xuân năm 2024 tại thôn Khuổi Kẹn

Tới dự và chỉ đạo buổi Lễ có Đ/c: Bùi Văn Tuân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện, các Đ/c trong đoàn công tác huyện ủy,

Đ/c Triệu Văn Minh – UVBCH Đảng bộ huyện, Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, cán bộ công chức viên chức, các đơn vị và nhân dân thôn Khuổi Kẹn về dự Lễ ra quân sản xuất vụ xuân năm 2024.

Đ/c: Bùi Văn Tuân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi Lễ ra quân

Phát động tại buổi Lễ đ/c: Nguyễn Văn Sáng – PCT UBND xã phát động: Năm 2024 là năm cuối cùng để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, kế hoạch mà Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra. Là năm mà cả hệ thống chính trị đang nỗ lực để có những thành tựu, những đổi mới lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Nhằm tạo khí thế quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, luân canh, xen vụ; Đưa những cây trồng, vật nuôi có tiềm năng, lợi thế, hiệu quả kinh tế vào sản xuất (Như cây dưa chuột – sản xuất theo chuỗi). Trong năm 2023 trên địa bàn xã đã thực hiện 12,4 ha dưa chuột, bước đầu đã đem lại hiệu quả kinh tế hơn cho nhân dân (Thu nhập sau khi trừ chi phí vật tư, công làm đất : 9 – 12 triệu/ 1.000 m2.( 90 – 120 triệu/ ha).; tận dụng tối đa diện tích lúa 1 vụ, không chủ động nước sang trồng các loại cây mầu.

Các đ/c lãnh đạo huyện, xã và bà con nhân dân thôn Khuổi Kẹn tham dự Lễ phát động

Ủy ban nhân dân xã Minh Sơn Tổ chức buổi Lễ ra quân sản xuất vụ xuân năm 2024 với những phần việc hết sức cụ thể như: Thực hiện trồng dưa chuột và ngô xuống chân ruộng 1 vụ tại thôn Khuổi Kẹn.

Lễ ra quân đầu xuân sẽ là một sự khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào thi đua, lao động sản xuất để lập thành tích chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029 và thực hiện thắng lợi chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Đ/c: Bùi Văn Tuân – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện tặng quà khuyến khích nhân dân thôn Khuổi Kẹn lao động sản xuất trong dịp đầu xuân Giáp  Thìn 2024.

Sau buổi Lễ phát động các đ/c lãnh đạo huyện, xã hưởng ứng ra quân trồng dưa chuột và ngô cùng nhân dân trên các thửa ruộng bậc thang thôn Khuổi Kẹn.

Nguyễn -Uy.